Home / Blog / Quảng cáo Video siêu tối ưu P.1 – Tìm hiểu công cụ lập và phân tích từ khóa

Quảng cáo Video siêu tối ưu P.1 – Tìm hiểu công cụ lập và phân tích từ khóa

Chào bạn,

Mở đầu series khóa học Quảng cáo Video siêu tối ưu hôm nay, Chia sẻ và hướng dẫn bạn sử dụng bộ công cụ lập và phân tích từ khóa thông minh. Cách sử dụng bộ từ khóa này để tối ưu SEO từ khóa trên Youtube.

Vậy công cụ phân tích đó là gì? Nó giúp ích cho công việc SEO video siêu tối ưu của bạn? Tất cả được truongmarketing.net chia sẻ đến bạn trong bài viết này.

Trước khi xem tiếp bạn hãy lại những bài viết khác:

>> SEO Google Map là gì? Hướng dẫn khai báo doanh nghiệp lên Top Google Map

>> SEO Google Map P.2 – Tuyệt kỹ SEO từ khóa lên Top Google Map

Quảng cáo Video siêu tối ưu – Tìm hiểu công cụ lập và phân tích từ khóa

Để bạn hiểu rõ hơn, mình phân tích xu hướng thị thị trường và định hướng để bạn có chiến lược Marketing Video tối ưu được hiệu quả hơn.  Tiềm năng bán hàng Online  video rất lớn và đặc biệt là trên Youtube. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu luôn nhé!

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang KeywordTool.io.

Mình lấy ví dụ sản phẩm đang hỗ trợ doanh nghiệp chạy là ”Tinh dầu thông đỏ”. Để bạn hiểu rõ về ý nghĩa và sức mạnh của phân tích từ khóa trong bán hàng với Youtube.

1. Sức mạnh từ khóa trên Youtube

Như hình bên dưới về sản phẩm ”Tinh dầu thông đỏ”, bạn thấy số liệu mà mình phân tích được như sau:

+ Total Search Volume: Tổng lượng tìm kiếm 18.200 người

+ Trend: Xu hướng người dùng tìm kiếm +194%

+ Competition: Mức độ cạnh tranh 99. Sản phẩm này rất cạnh tranh và xu hướng người dùng tìm kiếm rất cao.

youtube-key-word-tool

Tiếp đến, bạn xem nhu cầu tìm kiếm của người dùng về dòng sản phẩm này thời điểm hiện tại như thế nào. Hầu như Volume Search đều từ 30.000 -35.000 tìm kiếm trong tháng đó và không hề thấp chút nào.

Lợi ích khi bạn đạt được thứ hạng cao trên Youtube, khách hàng tìm kiếm từ khóa bất kỳ nào đó bạn nằm ở vị trí Top 1, tiếp cận nhiều khách hàng hơn & tỷ lệ chốt Sale từ họ cũng cao hơn so với việc bạn cứ chạy đi tìm khách hàng như trước đây.

Dựa trên biểu đồ phân tích bạn có thể thấy, trong 3 tháng từ tháng 09/2019 -> tháng 12 /2019, lượng tìm kiếm người dùng về sản phẩm này luôn tăng dần đều quanh 35.000 lượt tìm kiếm trong tháng. Bạn thử nghĩ nếu bạn bao trùm hết các ngách từ khóa Youtube tuyệt vời thế nào.

SEO từ khóa lên Youtube rất dể và tập khách hàng bạn tiếp cận trên đây rất lớn, cao hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Nhưng điều then chốt là bạn phải đi đúng ngách thị trường về dòng sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm bạn quá đặc thù và không ai tìm kiếm sản phẩm, bạn có lên Top tìm kiếm Youtube không ai tìm đến bạn.

Quay trở lại bảng phân tích, từ tháng 12/2019 trở đi. Mực độ tìm kiếm người dùng vẫn còn khá cao. Do sản phẩm này rất hot và đang được cộng đồng khách hàng quan tâm. Điều này dẫn đến thị trường ngách sản phẩm này rất cạnh tranh, đạt 99 điểm. Nên khả năng SEO Top rất khó, nhưng bạn làm theo phương pháp mình chia sẻ vẫn lên Top được như bình thường nhé.

Youtube đang là xu hướng và cũng là cơ hội rất tuyệt vời dành cho bạn, tập khách hàng bạn tiếp cận được trên đây rất lớn. Để bạn tiếp cận và khai thác tập Organic SEO – Khách hàng tự nhiên trên đây.

2. Phân tích từ khóa ngách

ngach-tu-khoa-thong-do

Từ khóa ngách cũng chính là từ khóa liên quan đến thị trường của bạn. Ở đây, ”Tinh dầu thông đỏ” với 65 cụm từ khóa khác nhau cho nhóm sản phẩm này. Mực độ canh tranh các cụm từ khóa này khá cao, hầu như các từ khóa đều là 100 điểm tuyệt đối.

Dựa vào bảng số liệu phân tích trên, bạn thấy được Trends (Xu hướng) tìm kiếm người dùng hiện đang tìm kiếm từ khóa nào nhiều nhất. Và bắt đầu gom nhiều từ khóa con thành cụm từ khóa đã được phân tích thông minh.

=> Như vậy, bạn không chỉ SEO 1 từ khóa chính, mà có thể seo từ 5-7 từ khóa liên quan đến thị trường của bạn.

TIPS: Cách mình thường làm là phân tích từ khóa trước rồi làm video sau. Cũng có nghĩa rằng làm video theo bộ từ khóa bạn đã chuẩn bị trước.

thi-truong-tinh-dau-thong-do

Đây là kết quả mình hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai bán hàng trên Youtube, với cụm từ khóa ”Tinh dầu thông đỏ hàn quốc kwangdong”. Mặc dù độ cạnh tranh trên thị trường về ngách sản phẩm này rất cao, áp dụng đúng phương pháp vẫn SEO TOP 1 như thường

Sức mạnh Youtube rất lớn, hoàn toàn dựa trên SEO tự nhiên mà đã tiếp cận được 5K lượt xem/ 3 tháng chỉ trên một Video duy nhất.

Nếu bạn làm thêm nhiều video để SEO cho nhiều cụm từ khóa mở rộng hơn nữa. Tập khách hàng bạn có thể tiếp cận được càng rộng hơn và tỷ lệ chốt Sale từ họ rất cao. 

Vì họ quan tâm ngách thị trường của bạn, mới tìm từ khóa và xem hết video. Rồi chủ động liên hệ trực tiếp để nhận thông tin tư vấn sản phẩm từ bạn.

Kết lại

Trong bài học đầu tiên này, truongmarketing.net đã phân tích và giúp bạn hiểu hơn Quảng cáo Video siêu tối ưu – Tìm hiểu công cụ lập và phân tích từ khóa.

Có rất nhiều kênh Social Network khác nhau để bạn triển khai chiến dịch Marketing. Nhưng rất ít bạn biết đến Youtube và cách khai thác nó để xây dựng hệ thống  bán được hàng đỉnh cao trên đây.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới, chúng tôi hỗ trợ bạn thời giam sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

About Kiếm Tiền Online

Check Also

Quảng cáo Video siêu tối ưu P.7 – Hướng dẫn chạy quảng cáo Video tăng Views

Chào các bạn, Trong bài học trước mình đã hệ thống lại cho bạn 2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *